สู่วัยชราอย่างมีศิลปะ แรงบันดาลใจเพื่อชีวิตที่งามอุดม

รหัสสินค้า: 9786167368238
สำนักพิมพ์ สวนเงินมีมา
ผู้แต่ง จอห์น เลน ผู้แปล สายพิณ กุลกนกวรรณ ฮัมดานี
ปีที่พิมพ์ 2555 จำนวนหน้า 152

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 170 บาท

Special Price 136 บาท

หนังสือเข้า 13-02-2019

ได้รับ 136 คะแนน เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนี้

รายละเอียดโดยย่อ

วิลเลี่ยมส์ ฮัซลิตต์เคยตั้งข้อสังเกตไว้ว่า “คนหนุ่มไม่เคยเชื่อว่าตัวเองจะตาย” ทว่า ความชราเป็นธรรมชาติส่วนหนึ่งของชีวิต และความไม่จีรังนี้เองที่ทำให้ชีวิตยิ่งมีค่า การรู้ว่ามันเป็นสิ่งชั่วคราวทำให้เราเห็นค่าของความงามทุกนาที และไม่ยอมเสียโอกาสการเรียนรู้และการให้ความรัก สู่วัยชราอย่างมีศิลปะ เรียงร้อยความคิดขึ้นเพื่อช่วยให้เราบรรลุถึงปลายทางนั้น

          หนังสือเล่มนี้แนะนำวิธีที่เราจะแก่เฒ่าอย่างเกิดดอกออกผลมากที่สุด และเฉลิมฉลองของขวัญดี ๆ ที่มาพร้อมกับวัยชรา ทั้งยังรวบรวมเรื่องราวอันหลากหลายของชีวิตผู้คนผู้มีความสุขกับการสร้างสรรค์จนก้าวเข้าสู่ปัจฉิมวัย อาทิ เจมส์ เลิฟล็อก, สาทิศ กุมาร, ปีเตอร์ แอชตัน, บาร์บาร่า แบล็กแมน, เอ็มม่า โบรฟเฟริโอ, แมรี่ คุซเนอร์, มาเรียนน์ เดอ เทรย์ ฯลฯ 

รายละเอียดสินค้า

สารบัญ

บทที่หนึ่ง        ข้อคิดบางประการเกี่ยวกับวัยชรา

บทที่สอง        ประวัติสั้น ๆ ของความชรา

บทที่สาม        การรับมือกับความชรา

บทที่สี่            ชะลอก้าวย่างของความชรา

บทที่ห้า          ชีวิตล้ำค่าสุดหรรษา

บทที่หก          ความไม่แน่นอนอย่างยิ่ง

บทที่เจ็ด         ศิลปะการแก่เฒ่า

บทที่แปด        เรื่องราวชีวิตอย่างย่อ ๆ : ปีเตอร์ แอชตัน, บาร์บาร่า แบล็กแมน, เอ็มม่า โบรฟเฟริโอ, แมรี่  คุซเนอร์,                                                                                                                                      มาเรียนน์ เดอ เทรย์, แกร์ทรูด ฮุนซิเคอร์-ฟรอมม์, ดิ๊ก จอย, สาทิศ กุมาร, เจมส์ เลิฟล็อก,                                                                                                                                                      เดนนิส พิคเกอริ่ง,แอนน์ เวสต์ค็อตต์