หนังสือทั้งหมด

หนังสือทั้งหมด

หนังสือ นิยาย วรรณกรรม เรื่องสั้น หนังสือเด็ก หนังสือออนไลน์
ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. จดหมาย/รัก/หนังสือ จากเกิร์นซีย์

  จดหมาย/รัก/หนังสือ จากเกิร์นซีย์

  เมื่อหนังสือช่วยเยียวยาความบอบช้ำ

  และเชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน

            สงครามโลกครั้งที่สอง เพิ่งสิ้นสุด จูเลียต นักเขียนคอลัมน์สาวได้รับจดหมายจากเกาะเกิร์นซีย์ในช่องแคบอังกฤษ ไต่ถามถึงหนังสือของนักเขียนคนหนึ่ง โดยผู้เขียนได้ที่อยู่ของเธอจากหนังสือเก่าที่จับผลัดจับผลูมาอยู่ในมือเขา และในจดหมายฉบับต่อ ๆ มาได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับ สมาคมวรรณกรรมและพาเปลือกมันฝรั่งแห่งเกิร์นซีย์ซึ่งเป็นชื่อบังหน้าทหารเยอรมันที่ยึดครองเกาะในช่วงสงคราม โดยจริง ๆ แล้วตั้งต้นจากการร่วมโต๊ะลักลอบกินหมูย่างซึ่งหลุดรอดจากการถูกริบ

  จูเลียตสนใจจะเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ เธอเดินทางไปที่นั่น ไปรู้จักผู้คน ไปรับรู้ชะตากรรมของชาวเกาะ ไปพบความรัก

  ลำดับที่ 6 ในชุด คนรักหนังสือจากสำนักพิมพ์กำมะหยี่

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 315 บาท

  Special Price 284 บาท

 2. อาณาจักรผักพื้นถิ่น จากวัฒนธรรม สู่ นวัตกรรมการกิน

  อาณาจักรผักพื้นถิ่น จากวัฒนธรรม สู่ นวัตกรรมการกิน

  เรื่อง วัฒนธรรม อันเป็นวิถีชีวิตถูกนำมาผูกโยงกับ นวัตกรรม ด้วยของเก่า พืชผักพื้นถิ่นเหล่านี้จะนำมาสู่โลกสมัยใหม่ในสังคมยุคดิจิทัลอย่างแยบยลอย่างไร เพื่อทำให้เป็นของใหม่ร่วมสมัย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ได้เข้าใจเข้าถึงวัฒนธรรมและนวัตกรรมไปในเวลาเดียวกัน หนังสือเล่มนี้เป็นการเดินทางสำรวจระบบนิเวศอาหารของสังคม นับเป็นความจำเป็นเร่งด่วนก่อนที่พืชผักพันธุ์ไม้ที่กินได้ของเราจะหมดไป

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 180 บาท

  Special Price 162 บาท

 3. วงศ์แห่งมงกุฎ เล่ม 2

  วงศ์แห่งมงกุฎ เล่ม 2

  พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระราชโอรส พระราชธิดา 82 พระองค์ มีพระราชนัดดา ราว 600 พระองค์/ องค์ มีพระราชปนัดดา มากกว่า 1,500 องค์ / คน นับเป็นพระมหากษัตริย์ที่มีผู้สืบเชื่อสายมากที่สุด 

  หนังสือ "วงศ์แห่งมงกฎ" เล่าพระประวัติ/ประวัติ พระราชโอรส (เฉพาะองค์ต้นราชสกุล) พระราชนัดดา พระราชปนัดดา ในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากสกุล 27 มหาสาขา รวมมากกว่า 2,000 พระองค์ / องค์/คน  

  สำหรับ "วงศ์แห่งมงกุฎ เล่ม 2" ได้เล่าเรื่องบุคคลจาก 5 ราชสกุล มหาสาขา คือ ทองใหญ่ เกษมสันต์ กมลาสน์ จักรพันธุ์ และเกษมศรี

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 1,440 บาท

  Special Price 1,296 บาท

 4. วงศ์แห่งมงกุฎ เล่ม 1

  วงศ์แห่งมงกุฎ เล่ม 1

  พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระราชโอรส พระราชธิดา 82 พระองค์ มีพระราชนัดดา ราว 600 พระองค์/ องค์ มีพระราชปนัดดา มากกว่า 1,500 องค์ / คน นับเป็นพระมหากษัตริย์ที่มีผู้สืบเชื่อสายมากที่สุด                  

              หนังสือ "วงศ์แห่งมงกฎ" เล่าพระประวัติ/ประวัติ พระราชโอรส (เฉพาะองค์ต้นราชสกุล) พระราชนัดดา พระราชปนัดดา ในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากสกุล 27 มหาสาขา รวมมากกว่า 2,000 พระองค์ / องค์/คน         

              สำหรับ "วงศ์แห่งมงกุฎ เล่ม 1" ได้เล่าเรื่องบุคคลจากราชสกุล 6 มหาสาขา คือ นพวงศ์ สุประดิษฐ์ กฤดากร คัคณางค์ ศุขสวัสดิ และทวีวงศ์

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 1,200 บาท

  Special Price 1,080 บาท

 5. ขี้เถ้าในกริมการ์แดนมายา เล่ม 5

  ขี้เถ้าในกริมการ์แดนมายา เล่ม 5

  แล้ว คิดว่านี่คืออะไร? หลายเดือนหลังจากมาที่วันเดอร์โฮล พวกฮารุฮิโระค่อย ๆ พัฒนาฝีมือขึ้นทีละขั้นอย่างมั่นคงแล้วเข้าบุกเบิกเส้นทางวงกต ตอนนั้นเอง พวกเขาได้ค้นพบ "โพรง" ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนระหว่างการสำรวจ ซึ่งถ้าจำไม่ผิด ตอนเดินผ่านสถานที่แห่งนี้เมื่อสามวันก่อนยังไม่มีโพรงดังกล่าว ในขณะที่พวกฮารุฮิโระกำลังลังเลว่าจะเข้าไปดีหรือไม่ ทีมโทคิมุเนะซึ่งเป็นทีเลื่องชื่อว่ามากฝีมือก็ปรากฏตัวขึ้น และเสนอให้รวมกลุ่มกันสำรวจ เรื่องราวการผจญภัยที่เกิดจากขี้เถ้าร่วมเดินทางต่อไปกับการพานพบครั้งใหม่!

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 160 บาท

  Special Price 144 บาท

 6. อองกอร์ ล่าบันทึก วีรบุรุษสุดขอบโลก เล่ม 7

  อองกอร์ ล่าบันทึก วีรบุรุษสุดขอบโลก เล่ม 7

  การแก่งแย่งค้นหาที่อยู่ของ อองกอร์ สิ้นสุดลง โลกเข้าสู่ยุคสมัยแห่งจุดจบผลลัพธ์สุดท้ายจากการต่อสู้เสี่ยงชีวิตกับฟิโอล่าทำให้เรนโดนลูกหลงจากคลื่นโจมตีที่ปกคลุมทั่วโลกแต่ก็รอดชีวิตมากได้

  และเมื่อเรนตื่นขึ้นก็ได้เห็นภาพของโลกอันเสื่อมโทรมแผ่นดินฟ้าล้วนแปรเปลี่ยนไปหมดสิ้น วีรบุรุษปลอมจึงตัดสินใจเข้าช่วยเหลือโลกด้วยมือของตัวเองเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของวีรบุรุษ

  เรนเริ่มเดินทางตามลำพังบนทุ่งร้างซึ่งมีบทเพลงแห่งจุดจบดังกังวานเพื่อตามหาคิริเซ่ เฟียและเอลิเซ่ พรรคพวกที่พลัดพรากจากกันมุ่งสู่สถานที่แห่งนั้นซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่าง "ฉันจะก้าวข้ามแก..ไม่มีเวลามาหยุดยืนหรอก"

  --เรื่องราวแฟนตาซีแนวมาตรฐานเข้าสู่บทใหม่ในเล่มที่เจ็ดแล้ว!!

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 170 บาท

  Special Price 153 บาท

 7. สู่วัยชราอย่างมีศิลปะ แรงบันดาลใจเพื่อชีวิตที่งามอุดม

  สู่วัยชราอย่างมีศิลปะ แรงบันดาลใจเพื่อชีวิตที่งามอุดม

  วิลเลี่ยมส์ ฮัซลิตต์เคยตั้งข้อสังเกตไว้ว่า “คนหนุ่มไม่เคยเชื่อว่าตัวเองจะตาย” ทว่า ความชราเป็นธรรมชาติส่วนหนึ่งของชีวิต และความไม่จีรังนี้เองที่ทำให้ชีวิตยิ่งมีค่า การรู้ว่ามันเป็นสิ่งชั่วคราวทำให้เราเห็นค่าของความงามทุกนาที และไม่ยอมเสียโอกาสการเรียนรู้และการให้ความรัก สู่วัยชราอย่างมีศิลปะ เรียงร้อยความคิดขึ้นเพื่อช่วยให้เราบรรลุถึงปลายทางนั้น

            หนังสือเล่มนี้แนะนำวิธีที่เราจะแก่เฒ่าอย่างเกิดดอกออกผลมากที่สุด และเฉลิมฉลองของขวัญดี ๆ ที่มาพร้อมกับวัยชรา ทั้งยังรวบรวมเรื่องราวอันหลากหลายของชีวิตผู้คนผู้มีความสุขกับการสร้างสรรค์จนก้าวเข้าสู่ปัจฉิมวัย อาทิ เจมส์ เลิฟล็อก, สาทิศ กุมาร, ปีเตอร์ แอชตัน, บาร์บาร่า แบล็กแมน, เอ็มม่า โบรฟเฟริโอ, แมรี่ คุซเนอร์, มาเรียนน์ เดอ เทรย์ ฯลฯ 

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 170 บาท

  Special Price 153 บาท

 8. ความเรียบง่ายไร้กาลเวลา การมีชีวิตอย่างสร้างสรรค์ในสังคมบริโภค

  ความเรียบง่ายไร้กาลเวลา การมีชีวิตอย่างสร้างสรรค์ในสังคมบริโภค

  หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเรียบง่าย ไม่ใช่ความยากไร้ ไม่ใช่ความตระหนี่ถี่เหนียว ไม่ใช่การปฏิเสธตัวเอง แต่เป็นการฟื้นฟูสุขภาวะท่ามกลางความมั่งคั่งทางวัตถุ ซึ่งขาดแคลนด้านจิตวิญญาณมากขึ้นทุกวัน

            ความเรียบง่ายไร้กาลเวลา ปฏิเสธความรู้สึกว่าตัวเองขาดแคลน จำเป็นต้องมีสิ่งจำเป็นใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ใช่หนังสือที่พูดถึงการดำรงชีวิตอย่างสมถะ หลีกหนีความวุ่นวายอยู่บนเกาะไกลโพ้น แต่เป็นเรื่องของการใช้ชีวิตอยู่ในสังคมปกติ อยู่กับครอบครัว มีความสุขที่จะทำสิ่งใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์ มีความสุขกับการกินที่ดี มีความสุขกับปัจจุบันขณะ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 250 บาท

  Special Price 225 บาท

 9. ปรัชญาธุรกิจ คิดแบบพันธ์สายเชื้อ

  ปรัชญาธุรกิจ คิดแบบพันธ์สายเชื้อ

  ผู้คนจำนวนมากปักธงชีวิตไว้ว่า อยากจะเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ
  มีชื่อเสียง ทรัพย์สิน เงินทองมากมาย เพียงพอที่จะมีชีวิตสุขสบายตราบจน
  รุ่นลูกรุ่นหลาน...

  หากคุณคิดว่ากำลังจะเริ่มต้นทำธุรกิจ
  และสร้างรากฐานครอบครัว

  ผมมีอะไรจะแบ่งปันให้ฟังครับ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 205 บาท

  Special Price 185 บาท

 10. HLA MYINT หละ มยิ้น : บทสะท้อนความคิดทางสังคมและเศรษฐกิจของพม่าจากยุคอาณานิคมถึงหลังอาณานิคม

  HLA MYINT หละ มยิ้น : บทสะท้อนความคิดทางสังคมและเศรษฐกิจของพม่าจากยุคอาณานิคมถึงหลังอาณานิคม

  หละ มยิ้น นักวิชาการทางเศรษฐศาสตร์ชาวพม่า มีแนวคิดที่ว่า เศรษฐกิจแบบเสรีนิยมคือคำตอบที่จะนำพม่าให้เติบโตก้าวข้าม “กับดักของประเทศกำลังพัฒนา” ไปได้ แต่ความคิดก้าวหน้าแบบ “หัวฝรั่ง” ของหละ มยิ้น เป็นอุปสรรคที่ทำให้เขาไม่เจริญเติบโตในหน้าที่การงานในฐานะที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของรัฐบาลพม่ายุคหลังเอกราช ความขัดแย้งเชิงอุดมการณ์ทั้งทางการเมืองและเศรษฐกิจยิ่งสร้างรอยร้าวลึกระหว่างหละ มยิ้น และผู้นำในรัฐบาลพม่าภายใต้การนำของอู นุ

            หนังสือเล่มนี้สำรวจประวัติศาสตร์เศรษฐกิจของพม่า โดยยึดหละ มยิ้นที่ถือเป็นนักเศรษฐศาสตร์ของพม่าที่มีชื่อเสียงที่สุดเป็นจุดเริ่มต้นการสำรวจองค์ความรู้ อิทธิพลและแนวคิดที่มีผลกระทบกับแนวคิดของทั้งนักเศรษฐศาสตร์พม่า และนโยบายทางเศรษฐกิจในประเทศนับตั้งแต่ปลายสมัยอาณานิคมจวบจนถึงปัจจุบัน

   

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 290 บาท

  Special Price 261 บาท

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า