หนังสือหายาก

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า
 1. 10%
  โอดิสซี ปกแข็ง --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  โอดิสซี ปกแข็ง --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  หนึ่งในสุดยอดวรรณกรรมคลาสสิค พรรพบุรุษแห่งวรรณกรรมตะวันตก

  ชาวกรีกเชื่อว่ามหากาพย์ อิเลียด และ โอดิสซี รจนาโดยโฮเมอร์ มีนครต่างๆ ในกรีกเจ็ดแห่ง ที่ว่ากันว่าเป็นแหล่งกำเนิดของเขา ไม่มีใครทราบรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของมหากวีผู้ นี้แน่นอน และก็ปราศจากข้อพิสูจน์ชัดแจ้งด้วยว่ามหากาพย์ทั้งสองเรื่องเป็นผลงานของฅนๆ เดียวกัน แต่เนื้อหาและเอกภาพในแต่ละเรื่องบ่งว่าผู้รจนาเป็นฅนๆ เดียวกัน ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นใครอื่น นอกจากโฮเมอร์ ปราชญ์สมัยใหม่เชื่อว่า เขาคงมีชีวิตอยู่ในแคว้นไอโอเนีย ประมาณ ๗๐๐ ปีก่อนคริสตกาล

  มหากาพย์ อิเลียด และ โอดิสซี ได้ร่วมกันสรรสร้างการแสดงออกซึ่งจิตใจแบบตะวันตกออกมาในรูปวรรณกรรมเป็น ครั้งแรก จะเข้าใจง่ายกว่า ถ้ากล่าวว่า อิเลียด คือโศกนาฏกรรม และ โอดิสซี คือนวนิยาย โดยโอดิสซีมีพล็อดเรื่องอันถักร้อยไว้อย่างประณีต มีจุดสนใจในแง่จิตวิทยา และความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องของตัวละครได้กลายเป็นบรรพบุรุษของนวนิยายทั้ง ปวงที่หลั่งไหลตามมาไม่ขาดสาย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 420 บาท

  Special Price 378 บาท

 2. 9%
  ระหว่างชีวิตของ มาลัย ชูพินิจ (หนังสือสภาพ 70 %)

  ระหว่างชีวิตของ มาลัย ชูพินิจ (หนังสือสภาพ 70 %)

  ...แต่แล้วครูก็จากพวกเราไปท่ามกลางความใจหายและอาลัยสุดจะพรรณนา หนังสือเล่มนี้เป็นแต่เพียงส่วนอันน้อยนิด ซึ่งเราจะพึงระลึกถึงพระคุณของครูได้เท่านั้นความอาลัยของเรานั้นเกินจะเปรียบเทียบกับสิ่งใดในโลกได้...

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 135 บาท

  Special Price 122 บาท

 3. 10%
  เสือฝ้าย ๑๐ ทิศ "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  เสือฝ้าย ๑๐ ทิศ "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  ข้าพเจ้าไม่มีศรัทธาในการปราบปรามคนนอกกฎหมาย อย่างวิธีการที่นายตำรวจบางคนหรือโดยมากได้ใช้กันอยู่สมัยหนึ่ง วิธีปราบซึ่งเต็มไปด้วยความกระเหี้ยนกระหือรือเหมือนการล่ามนุษย์ เมื่อจับได้ บางรายก็ระเบิดสมองเสียเลยหรือยิงข้างหลัง "เพื่อตัดความยุ่งยากที่คดีจะต้องขึ้นโรงศาล" อย่างนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่สมัยเก่าคนหนึ่งได้เคยเล่าให้เพื่อนฝูงฟัง มันอาจจะเป็นการปราบโจรผู้ร้ายที่ได้ผลศักดิ์สิทธิ์อย่างท่านว่าจริง แต่มันไม่ใช่การปกครองที่ดี วิธีการเช่นนั้นไม่ต้องการใช้มันสมอง หรือหัวคิดนอกจากการใช้กำลังกาย แต่เพราะว่า ตามทฤษฎีของบั๊คเกิลและลอมโบรโซ ชีวิตทุกชีวิตมีค่าทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นชีวิตของคนดีหรือคนร้าย

  ฉะนั้น ก่อนที่จะวินิจฉัยว่าชีวิตใดเป็นประโยชน์แก่สังคม หรือไร้ประโยชน์ และเป็นภัยแก่สังคม จึงควรที่จะได้รับการพิจารณาหามูลเหตุอย่างละเมียดละไมให้มาก มิใช่จะวินิจฉัยจากอารมณ์และสัญชาตญาณป่าดงพงพีของบุคคลคนหนึ่งใดโดยเฉพาะ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 100 บาท

  Special Price 90 บาท

 4. 9%
  บันทึกจอมพล "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  บันทึกจอมพล "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  การสัมภาษณ์ จอมพล ป.พิบูลสงคราม นักการเมืองผู้ยิ่งใหญ่ โดย มาลัย ชูพินิจ นักหนังสือพิมพ์ผู้ยิ่งยงและ จดหมายชี้แจงผ่านสื่อมวลชนของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม

  "ทำไมเขาจึงหาว่าผมเป็นอาชญากรสงคราม?"
  ข้าพเจ้าแลสบตาจอมพลด้วยความหลากใจ
  "ทำไม?
  ก็เพราะท่านจอมพลไปประกาศสงครามกับสหชาติพันธมิตรเขาเข้า ทางการระบุไว้เช่นนั้น"
  "นั่นเป็นความจำเป็นที่ผมต้องกระทำถ้าไม่อยากจะเห็นกองทัพไทยถูกปลดอาวุธ บ้านเมืองถูกญี่ปุ่นยึดครอบครองและพระแก้วมรกตตกไปอยู่ที่โตเกียว"
  ตรงนี้สายตาจอมพลเพ่งใบหน้าข้าพเจ้าเขม็งและยิ้มละไม
  "ถ้าคุณจริงๆ หน่อยเถอะ ถ้าเป็นคุณ คุณจะทำอย่างไร?"
  "รบ"
  ข้าพเจ้าตอบทันที
  "นี่ไม่ใช่ความเห็นของผมคนเดียวแต่เป็นความเห็นของประชาชนทั่วไปในเวลานั้น"

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 125 บาท

  Special Price 113 บาท

 5. 9%
  X.O.GROUP "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  X.O.GROUP "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  เมื่อพูดถึงเสรีไทยขอให้เราอย่านึกถึงตัวตนของบุคคล ซึ่งย่อมร่วงโรยไปตามกาลเวลา แต่ขอให้เรานึกถึงงานอันเป็นอมตะของเขาบุคคลอาจจะแตกต่างกันด้วยกำเนิด ด้วยฐานะ และการศึกษา แต่การเสียสละเป็นยอดแห่งคุณธรรมที่ยกให้มนุษย์เราอยู่ในระดับเดียวกัน

  ฉะนั้น เมื่อเขียนงานของเสรีไทยข้าพเจ้าจึงหมายถึงทั้งงานฝ่ายสมองและงานของฝ่ายกำลังกายไม่มีครั้งใดที่บุคคลผู้ต่างกันทั้งความเป็นอยู่ อาชีพ สังคม และสิ่งแวดล้อมราวฟ้ากับดินจะมีโอกาสรับใช้ชาติ ได้ร่วมชีวิตเพื่ออยู่ตายร่วมกันอย่างสมาชิกขององค์การ X.O.GROUP.

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 175 บาท

  Special Price 158 บาท

 6. 9%
  แก้วตา "แม่อนงค์" (หนังสือสภาพ 70 %)

  แก้วตา "แม่อนงค์" (หนังสือสภาพ 70 %)

  "...คนที่ชั่วชีวิตหมกมุ่นอยู่กับภาระการงาน หรือสิ่งหนึ่งสิ่งใดเพื่อที่จะให้บรรลุความสำเร็จไปวันหนึ่งๆ โดยมิได้รู้ความมุ่งหมายว่าความสำเร็จนั้นจะนำไปสู่อะไร ไม่รู้แม้แต่ความปรารถนาบั้นปลายของตนเองที่มีอยู่ในชีวิตนั้นๆ..."

  "...ความหมกมุ่นอยู่แต่งาน ทำให้คนเราลืมหน้าที่ แม้กระทั่งความรู้สึกและความปรารถนาของตนเอง..."

  "...แต่ละรายดูเหมือนจะหมกมุ่นครุ่นคิดอยู่แต่เรื่องส่วนตัวในปัจจุบันของตน แก้วตาและพี่กับน้องทั้ง ๓ คน ซึ่งเป็นผลแห่งการใช้ชีวิตในอดีตของคุณพ่อและคุณแม่ก็มีแต่จะถูกละเลยเหมือนไม่มีความหมายแก่ใคร..."

  "แต่สิ่งเดียวที่แก้วตาต้องการเหนือสิ่งอื่นใด มิใช่ความเมตตา มิใช่ความสงสาร มิใช่แม้แต่ความเอาใจใส่จากคนเหล่านั้น หากความรักจากคุณแม่และคุณพ่อ...ซึ่งน้อยครั้งจะได้แสดงออกมาอย่างเปิดเผย ราวกับเกรงไปว่าจะเป็นการแสดงความอ่อนแอให้พวกลูกๆ เห็น และราวกับว่ามันเป็นความสุรุ่ยสุร่างฟุ่มเฟือยเหลือเกินที่จะแจกจ่ายให้แก่ลูกได้..."

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 75 บาท

  Special Price 68 บาท

 7. 9%
  เมืองนิมิตร "เรียมเอง" (หนังสือสภาพ 70 %)

  เมืองนิมิตร "เรียมเอง" (หนังสือสภาพ 70 %)

  นวนิยายสะท้อนบรรยากาศและชีวิตของคนไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ โดยผู้ประพันธ์ "แผ่นดินของเรา" และ "ทุ่งมหาราช"

  "
  หนูเกลียดการรบราฆ่าฟันกัน
  หนูเกลียดสงคราม
  แพ้หรือชนะ
  ไม่เห็นมันจะได้ความอะไร
  นอกจาก
  เหลือเด็กกำพร้าอย่างหนู
  ไว้เต็มบ้านเต็มเมือง
  เท่านั้น
  "

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 195 บาท

  Special Price 176 บาท

 8. 10%
  สู่วัยชราอย่างมีศิลปะ แรงบันดาลใจเพื่อชีวิตที่งามอุดม

  สู่วัยชราอย่างมีศิลปะ แรงบันดาลใจเพื่อชีวิตที่งามอุดม

  วิลเลี่ยมส์ ฮัซลิตต์เคยตั้งข้อสังเกตไว้ว่า “คนหนุ่มไม่เคยเชื่อว่าตัวเองจะตาย” ทว่า ความชราเป็นธรรมชาติส่วนหนึ่งของชีวิต และความไม่จีรังนี้เองที่ทำให้ชีวิตยิ่งมีค่า การรู้ว่ามันเป็นสิ่งชั่วคราวทำให้เราเห็นค่าของความงามทุกนาที และไม่ยอมเสียโอกาสการเรียนรู้และการให้ความรัก สู่วัยชราอย่างมีศิลปะ เรียงร้อยความคิดขึ้นเพื่อช่วยให้เราบรรลุถึงปลายทางนั้น

            หนังสือเล่มนี้แนะนำวิธีที่เราจะแก่เฒ่าอย่างเกิดดอกออกผลมากที่สุด และเฉลิมฉลองของขวัญดี ๆ ที่มาพร้อมกับวัยชรา ทั้งยังรวบรวมเรื่องราวอันหลากหลายของชีวิตผู้คนผู้มีความสุขกับการสร้างสรรค์จนก้าวเข้าสู่ปัจฉิมวัย อาทิ เจมส์ เลิฟล็อก, สาทิศ กุมาร, ปีเตอร์ แอชตัน, บาร์บาร่า แบล็กแมน, เอ็มม่า โบรฟเฟริโอ, แมรี่ คุซเนอร์, มาเรียนน์ เดอ เทรย์ ฯลฯ 

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 170 บาท

  Special Price 153 บาท

 9. 10%
  ความเรียบง่ายไร้กาลเวลา การมีชีวิตอย่างสร้างสรรค์ในสังคมบริโภค

  ความเรียบง่ายไร้กาลเวลา การมีชีวิตอย่างสร้างสรรค์ในสังคมบริโภค

  หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเรียบง่าย ไม่ใช่ความยากไร้ ไม่ใช่ความตระหนี่ถี่เหนียว ไม่ใช่การปฏิเสธตัวเอง แต่เป็นการฟื้นฟูสุขภาวะท่ามกลางความมั่งคั่งทางวัตถุ ซึ่งขาดแคลนด้านจิตวิญญาณมากขึ้นทุกวัน

            ความเรียบง่ายไร้กาลเวลา ปฏิเสธความรู้สึกว่าตัวเองขาดแคลน จำเป็นต้องมีสิ่งจำเป็นใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ใช่หนังสือที่พูดถึงการดำรงชีวิตอย่างสมถะ หลีกหนีความวุ่นวายอยู่บนเกาะไกลโพ้น แต่เป็นเรื่องของการใช้ชีวิตอยู่ในสังคมปกติ อยู่กับครอบครัว มีความสุขที่จะทำสิ่งใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์ มีความสุขกับการกินที่ดี มีความสุขกับปัจจุบันขณะ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 250 บาท

  Special Price 225 บาท

 10. 10%
  กวีศรีอยุธยา (หนังสือหายาก สภาพ 60 %)

  กวีศรีอยุธยา (หนังสือหายาก สภาพ 60 %)

  ถ้าหากเปรียบเนาวรัตน์ กับสุนทรภู่ ก็คงต้องเปรียบอังคาร กัลยาณพงศ์กับเจ้าพระยาพระคลัง(หน) และกรมสมเด็จพระปรมานุชิต เพราะอังคารมีความหลากหลายทางกวีนิพนธ์ และมีความลุ่มลึกคล้ายสองท่านแห่งต้นกรุงรัตนโกสินทร์ แต่แท้จริงแล้ว อังคารเทียบฝีมือเขากับกวีศรีอยุธยายิ่งกว่ากับสองอมตกวีแห่งบางกอกที่ออกนามมาสองท่าน ยิ่งเจ้าฟ้ากุ้งด้วยแล้ว อังคารหายใจเข้าออกเป็นบทกาพย์ของพระองค์ท่านเอาเลยทีเดียว แม้อังคารจะเห็นว่าพระนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๒ ด้อยกว่าพระนิพนธ์ของเจ้าฟ้าผู้อาภัพแห่งปลายราชวงศ์บ้านพลูหลวงพระองค์นี้ แต่อังคารก็จำพระราชนิพนธ์ในรัชกาลนั้นได้ตลอด โดยเฉพาะก็บทเสภาตอนขุนแผนขึ้นเรือนขุนช้าง ซึ่งเห็นจะไม่มีฝีปากใครเทียบเท่าได้ทั้งทางกวีโวหาร และการแสดงออกทางวิจิตรศิลป์ ซึ่งเผอิญอังคารนั้นเป็นทั้งกวีและศิลปินรวมอยู่ด้วยตัวคนๆ เดียว ซึ่งแทบจะหาใครมาเทียบไม่ได้เลย

                หนังสือเล่มนี้ จัดพิมพ์ขึ้นในโอกาสชาตกาลครบ ๖ รอบ นักษัตรของเขา ด้วยการรวมงานชิ้นล่าสุดของอังคารให้ชื่อหนังสือว่า กวีศรีอยุธยา ซึ่งถือว่าเป็นงานกวีนิพนธ์รวมเล่มของอังคารและถือเป็นการเผยแผ่วรรณศิลป์ของไทยให้ปรากฎในวาระสำคัญด้วย เพราะไม่มีสถาบันหนึ่งใดเลยที่คิดจะยกย่องเชิดชูเขาในโอกาสสำคัญของกวีและศิลปินที่ยิ่งใหญ่สุดผู้ร่วมสมัยของสยามคนนี้

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 100 บาท

  Special Price 90 บาท

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า