หนังสือหายาก

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า
 1. หนึ่งร้อยปีแห่งความโดดเดี่ยว

  หนึ่งร้อยปีแห่งความโดดเดี่ยว

  นวนิยายชิ้นเอกแห่งศตวรรษที่ 20 ที่ได้รับการยกย่องจากวงวรรณกรรมโลกเป็นเอกฉันท์ว่าทั้งยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่ ไม่มีผลงานเล่มใดของใครอื่นในยุคเดียวกันสามารถเทียบเคียงได้อีกแล้ว

  เรื่องเล่าอันพิสดารพันลึกที่ผสมผสานไปด้วยบรรยากาศและเหตุการณ์กึ่งจริง-กึ่งเหนือจริงผ่านตระกูล "บูเอนดิยา" รวมหกชั่วอายุคน โดยเริ่มต้นตั้งแต่สมัยลงหลักปักฐานใน "มาคอนโด" เมื่อครั้งที่ยังเป็นแค่หมู่บ้านเล็กๆ และโลกยังขาดไร้ถ้อยคำสำหรับใช้เรียกขานมากสิ่งหลายอย่างเป็นต้นมา

  ระยะเวลากว่าหนึ่งศตวรรษกัเรื่องราวที่อุบัติขึ้นกับสมาชิกของครอบครัวหนึ่งใช่เพียงสะท้อนถึงปัญหาและชะตากรรมของผู้คนพลเมืองในดินแดนละตินอเมริกา หากยังช่วยให้ผู้อ่านแลเห็นเนื้อแท้ของเหตุการณ์ทางสังคม-การเมือง ตลอดเรื่องราวอื่นๆ กระทั่งได้รับการชื่นชมสรรเสริญในฐานะมหากาพย์ร่วมสมัยที่เผยความเป็นไปของประเทศโลกที่สามได้อย่างถึงแก่น !

  "หนึ่งร้อยปีแห่งความโดดเดี่ยว" คือบทพิสูจน์ถึงอำนาจของเรื่องเล่าอันทรงพลังอีกครั้งอย่างไม่มีข้อกังขา ส่งผลให้กาเบรียล การ์เซีย มาร์เกซ กลายเป็นนักเขียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกคนของโลกตราบจนถึงทุกวันนี้

  และนี่คือนวนิยายที่ได้รับการลงความเห็นจากทุกสำนักทางวรรณกรรมมาแล้วให้เป็นหนังสือยอดเยี่ยมตลอดกาล !!!!

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 590 บาท

  Special Price 531 บาท

  สินค้าหมด

 2. อาร์แซน ลูแปง ปะทะ เชอร์ล็อค โฮล์มส์

  อาร์แซน ลูแปง ปะทะ เชอร์ล็อค โฮล์มส์

  ตัวละครเอกของเรื่อง ผู้อ่านจับได้ทันทีว่าเฮอร์ล็อค โชล์มส์นั้นมิใช่ใครอื่น เขาคือ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ นักสืบอังกฤษ พระเอกของเซอร์โคนันตอยส์นั่น เอง ผู้แต่งเลือกคู่อริฅนนี้ให้กับอาร์แซน ลูแปงก็ด้วยเหตุง่ายๆ คือ การผจญภัยของเชอร์ล็อค โฮล์มส์ เพิ่งได้รับการตีพิมพ์ในฝรั่งเศสก่อนหน้านั้นไม่นานในปี ค.ศ. ๑๙๐๒ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อนึ่ง โมริซ เลอบลองได้รับสมญานานในประเทศฝรั่งเศสว่าเป็นโคนัน ดอยล์ชาวฝรั่งเศส ในเรื่องนี้ผู้แต่งยังได้เล่นกับลักษณะความคิดแบบฝรั่งเศส และความเข้มงวดแบบอังกฤษ หนุ่มทรงเสน่ห์ชาวฝรั่งเศสผู้ค่อนข้างจะนักเลงอยู่บ้างทำงานในโลกที่ผู้ฅน นับถือความมีหน้ามีตาในสังคมซึ่งเขารู้วิธีที่จะพลิกผันเหตุการณ์ให้เป็นไป เพื่อประโยชน์ของตัวเอง คุณค่าสำคัญสำหรับเขาคือความสุนทรีย์และความสำราญ ส่วนชาวอังกฤษนั้นเป็นฅนมีเหตุมีผลมากกว่า เขาทำงานโดยการใช้วิธีคิดเป็นเหตุเป็นผลอย่างเข้มงวดซึ่งบ่อยครั้งก็เฉลียว ฉลาดยิ่งและได้ผลแน่นอนเสมอ วิธีนี้ไม่มีที่สำหรับลางสังหรณ์ เป็นการใช้เหตุผลและความเข้าใจอย่างเดียว แต่การเ่ล่นบทเช่นนี้มักจะแพ้ลางสังหรณ์แบบฝรั่งเศสอยู่บ่อยครั้ง เพราะรวดเร็วกว่าและสร้างสรรค์มากกว่า แม้ว่าจะเสี่ยงมากกว่าก็ตาม ดังที่เชอร์ล็อค โฮล์มส์สารภาพว่า....

  "เมื่อใดที่ผมไม่เข้าใจอะไรเลย เมื่อนั้นแหละที่ผมสงสัยอาร์แซน ลูแปง"

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 185 บาท

  Special Price 167 บาท

 3. พี่น้องคารามาซอฟ --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  พี่น้องคารามาซอฟ --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  วรรณกรรมคลาสสิคของรัสเซียนั้นมีลักษณะโดดเด่นอยู่อย่างหนึ่ง คือ นักประพันธ์เอกแต่ละฅนล้วนแต่เป็นต้นสกุลของแนวเขียนที่ตนเองถนัด และถึงแม้ว่าผลงานของพวกเขาจะได้กลายมาเป็นแม่บททางวรรณคดีสำหรับฅนรุ่นต่อๆ มา แต่ก็เป็นการยากยิ่งที่จะเดินตามรอยอักษรของท่านเหล่านั้นได้อย่างถึงที่สุด

  ฟีโอโดร์ ดอสโตเยฟสกี เป็นนักประพันธ์รัสเซียอีกฅนหนึ่งที่ถ่ายทอดระบบคิดของตนออกมาในรูปของวรรณคดี เป็นระบบคิดที่สลับซับซ้อนมาก พอๆ กับเส้นทางชีวิตของเขา

  อัลเบิร์ต ไอสไตน์ พูดถึง พี่น้องคารามาซอฟ “ดอสโตเยฟสกีให้ผมมากกว่าที่นักคิดสาขาวิทยาศาสตร์คนใดให้กับผม เขาให้ผมมากว่าที่กอซซ์เคยให้”

  วิลเลียม โฟส์กเนอร์ พูดถึง “เขา (ดอสโตเยฟสกี) ไม่เพียงแต่ให้อิทธิพลต่อผมอย่างยิ่งเท่านั้น ผมยังอ่านงานของเขาด้วยความสบายใจเพลิดเพลิน หยิบมาอ่านซ้ำๆ อยู่ทุกปี จากฝีมือการประพันธ์การที่เขามีญาณหยั่งเห็นเข้าไปในชีวิตวิญญาณของผู้ฅน และความเป็นอัตทัคคะในการเปรียบเทียบ เขาจึงเป็นนักเขียนฅนหนึ่งที่นักเขียนทุกฅนปรารถนาจะเอาตัวเข้าไปทาบ ถ้าเขาทำได้”

  ลีโอ ตอลสลอย พูดถึง “คุณว่าดอสโตเยฟสกี นำลักษณะของเขาสวมให้ตัวละครคิดูดให้ดีเถอะ คนทุกฅนล้วนเป็นอย่างนั้น แล้วไง !ผลก็คือแม้ตัวละครที่มีลักษณะแปลกพิศดานของเขาก็เป็นที่รู้จักเข้าใจได้ไม่เฉพาะแต่พวกเรา ซึ่งมีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับเขา รู้จักตัวเราและวัญญาณของเราเอง แม้ชาวต่างชาติก็ยังเข้าใจตัวละครเหล่านี้ได้” “ยิ่งเข้าไปใกล้ชิดเขามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งพบว่าสิ่งที่เขาเสนอนั้น เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยใกล้ชิด รวมเอาความเป็นเราไว้ทั้งหมด”

  เฮอร์มาน เฮสเส พูดถึง “การที่ฅนเพียงคนเดียวสามารถเขียน (พี่น้องคารามาซอฟ) ได้นั้นนับเป็นความมหัศจรรย์และความมหัศจรรย์นั้นก็ได้เกิดขึ้นแล้ว เราจำเป็น จำเป็น อย่างยิ่งที่จะต้องตีความ (ความมหัศจรรย์) นั้น อ่านหนังสือเล่มนี้อย่างจริงจัง มองจากหลายๆ ทัศนะเท่าที่จะเป็นไปได้ มองลึกเข้าไปในมนต์วิเศษอันเรืองรอง หนังสือของดอสโตเยฟสกี เล่มนี้ คงความเข้มข้นอย่างไม่เสื่อมคลาย ผมสามารถอ่รานได้ทั้งวันได้เห็นแง่มุมใหม่ๆ ที่ล้วนชี้ไปสู่ทิศทางเดียวกัน”

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 650 บาท

  Special Price 585 บาท

 4. อันนา คาเรนินา --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  อันนา คาเรนินา --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  อันนา คาเรนินา เป็นผลงานชิ้นเยี่ยมแห่งโลกวรรณกรรมตะวันตก ของ เคานต์เลียฟ นิโคเลเยวิช ตอลสตอย ผู้สร้างสรรค์ผลงานชั้นครู กล่าวกันว่างานชิ้นนี้ และเรื่องสงครามและสันติภาพ เป็นสิ่งที่คนรุ่นหลังไม่อาจสร้างสิ่งใดขึ้นมาเทียบเคียงได้ นวนิยายเรื่องอันนา คาเรนินาอาจจัดได้ว่ามีลักษณะแบบสัจนิยม แสดงภาพชีวิตมนุษย์ได้อย่างลุ่มลึกและงดงามอลังการ ชี้ให้เห็นถึงแง่มุมต่างๆ และความสลับซับซ้อนของชีวิต ทั้งในแง่จิตวิทยาและการดำรงอยู่ ที่ถมทับขึ้นเป็นความขัดแย้งทางความคิดและอารมณ์ ก่อความเจ็บปวดและทุกข์ทน

  จุดเด่นอย่างหนึ่งของผู้เขียนอยู่ที่โลกทัศน์ที่มีต่อชีวิตและสังคม ซึ่งผ่านการครุ่นคิดไตร่ตรองจากปัญหาระดับพื้นๆ ทั่วๆ ไป ก้าวลึกสู่ปัญหาในระดับปรัชญาและการดำรงอยู่ของมนุษยชาติ เขาชอบสำรวจลึกลงไปถึงก้นบึ้งของจิตวิญญาณมนุษย์ และแสดงความสามารถเป็นพิเศษในการชี้ให้เห็นว่า ความทุกข์ทนเจ็บปวดนี้มีผลกระทบต่อจิตสำนึกและผันแปรของวิญญาณมนุษย์ได้อย่างไร ทั้งได้กระตุ้นเร้าความเห็นอกเห็นใจต่อเพื่อนมนุษย์ ซึ่งนวนิยายเล่มนี้ได้แสดงออกเป็นงานศิลปะอย่างวิเศษและเปี่ยมด้วยพลัง

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 700 บาท

  Special Price 630 บาท

 5. โอดิสซี ปกแข็ง --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  โอดิสซี ปกแข็ง --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  หนึ่งในสุดยอดวรรณกรรมคลาสสิค พรรพบุรุษแห่งวรรณกรรมตะวันตก

  ชาวกรีกเชื่อว่ามหากาพย์ อิเลียด และ โอดิสซี รจนาโดยโฮเมอร์ มีนครต่างๆ ในกรีกเจ็ดแห่ง ที่ว่ากันว่าเป็นแหล่งกำเนิดของเขา ไม่มีใครทราบรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของมหากวีผู้ นี้แน่นอน และก็ปราศจากข้อพิสูจน์ชัดแจ้งด้วยว่ามหากาพย์ทั้งสองเรื่องเป็นผลงานของฅนๆ เดียวกัน แต่เนื้อหาและเอกภาพในแต่ละเรื่องบ่งว่าผู้รจนาเป็นฅนๆ เดียวกัน ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นใครอื่น นอกจากโฮเมอร์ ปราชญ์สมัยใหม่เชื่อว่า เขาคงมีชีวิตอยู่ในแคว้นไอโอเนีย ประมาณ ๗๐๐ ปีก่อนคริสตกาล

  มหากาพย์ อิเลียด และ โอดิสซี ได้ร่วมกันสรรสร้างการแสดงออกซึ่งจิตใจแบบตะวันตกออกมาในรูปวรรณกรรมเป็น ครั้งแรก จะเข้าใจง่ายกว่า ถ้ากล่าวว่า อิเลียด คือโศกนาฏกรรม และ โอดิสซี คือนวนิยาย โดยโอดิสซีมีพล็อดเรื่องอันถักร้อยไว้อย่างประณีต มีจุดสนใจในแง่จิตวิทยา และความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องของตัวละครได้กลายเป็นบรรพบุรุษของนวนิยายทั้ง ปวงที่หลั่งไหลตามมาไม่ขาดสาย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 420 บาท

  Special Price 378 บาท

 6. โอดิสซี ปกอ่อน --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  โอดิสซี ปกอ่อน --- (สภาพ 70 %) เป็นหนังสือหายาก

  หนึ่งในสุดยอดวรรณกรรมคลาสสิค พรรพบุรุษแห่งวรรณกรรมตะวันตก

  ชา วกรีกเชื่อว่ามหากาพย์ อิเลียด และ โอดิสซี รจนาโดยโฮเมอร์ มีนครต่างๆ ในกรีกเจ็ดแห่ง ที่ว่ากันว่าเป็นแหล่งกำเนิดของเขา ไม่มีใครทราบรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของมหากวีผู้ นี้แน่นอน และก็ปราศจากข้อพิสูจน์ชัดแจ้งด้วยว่ามหากาพย์ทั้งสองเรื่องเป็นผลงานของฅนๆ เดียวกัน แต่เนื้อหาและเอกภาพในแต่ละเรื่องบ่งว่าผู้รจนาเป็นฅนๆ เดียวกัน ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นใครอื่น นอกจากโฮเมอร์ ปราชญ์สมัยใหม่เชื่อว่า เขาคงมีชีวิตอยู่ในแคว้นไอโอเนีย ประมาณ ๗๐๐ ปีก่อนคริสตกาล

  มหากาพย์ อิเลียด และ โอดิสซี ได้ร่วมกันสรรสร้างการแสดงออกซึ่งจิตใจแบบตะวันตกออกมาในรูปวรรณกรรมเป็น ครั้งแรก จะเข้าใจง่ายกว่า ถ้ากล่าวว่า อิเลียด คือโศกนาฏกรรม และ โอดิสซี คือนวนิยาย โดยโอดิสซีมีพล็อดเรื่องอันถักร้อยไว้อย่างประณีต มีจุดสนใจในแง่จิตวิทยา และความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องของตัวละครได้กลายเป็นบรรพบุรุษของนวนิยายทั้ง ปวงที่หลั่งไหลตามมาไม่ขาดสาย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 320 บาท

  Special Price 288 บาท

 7. วิชาปรัชญา (หนังสือหายาก สภาพ 70 %)

  วิชาปรัชญา (หนังสือหายาก สภาพ 70 %)

  หนังสือ วิชาปรัชญา ของสมัคร บุราวาศ เล่มนี้ เป็นผลงานทางสติปัญญาอันทรงคุณค่าที่ผู้เขียนได้มอบให้แก่สังคมไทย เมื่อกว่าสามทศวรรษที่ผ่านมา ก่อนที่ผู้เขียนจะลาจากโลกนี้ไป

  หนังสือเล่มนี้แตกต่างจากหนังสือที่ว่าด้วยวิชาปรัชญาอื่นๆ ตรงที่ว่าผู้เขียนได้กล่าวถึงแนวคิดของปรัชญาแต่ละสำนัก ในบริบทของสังคมและประวัติศาสตร์ที่ปรัชญานั้นก่อกำเนิดขึ้น กล่าวอีกนัยหนึ่ง หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ว่าด้วยประวัติศาสตร์แนวคิดทางปรัชญาของมนุษยชาติในทุกมุมโลก ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน อันเป็นการนำเสนอวิชาปรัชญาในแนวทางที่เป็นจริง สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เป็นจริงในสังคมยุคนั้นๆ การค้นพบวิทยาการใหม่ๆ ของมนุษยชาติและการเปลี่ยนแปลงของประวัติศาสตร์ในแต่ละยุสมัย

   

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 450 บาท

  Special Price 405 บาท

 8. เหยื่ออธรรม (Les Misérables) ฉบับสมบูรณ์

  เหยื่ออธรรม (Les Misérables) ฉบับสมบูรณ์

  Les Miserables (เหยื่ออธรรม) ฉบับสมบูรณ์ ประกอบด้วย ๕ ภาค / ๕ เล่ม

  • ภาคที่หนึ่ง - ฟองตีน / Fantine
  • ภาคที่สอง - โกแซตต์ / Cosette
  • ภาคที่สาม - มาริอุส / Maris
  • ภาคที่สี่ - เพลงยาวบนถนนปลูเมต์และมหากาพย์แห่งถนนแซงต์-เดอนีส์ / L' Idylle rue Plumet et L' Epopee rue Saint-Denis
  • ภาคที่ห้า - ฌอง วัลฌอง / Jean Valjean 

  อูโกกล่าวไว้ตอนท้ายของเรื่องนี้ว่า... หนังสือเล่มที่อยู่ในสายตาของคุณ ผู้อ่านขณะนี้ จากต้นจนปลาย ทั้งในองค์รวมและในรายละเอียดของมัน ไม่ว่าจะมีสิ่งใดคั่นกลางก็ตาม ไม่ว่าจะเป็้นข้อยกเว้นหรือข้อบกพร่อง ล้วนเป็นการก้าวจากความชั่วไปสู่ความดี จากความ อยุติธรรมสู่ความยุติธรรม จากความเท็จสู่ความจริง จากราตรีทิวา จากความอยากสู่มโนธรรม จากความเน่าเปื่อสู่ชีวิต จากความเป็นสัตว์สู่ความรู้หน้าที่ จากนรกสู่สวรรค์ จากความว่างเปล่าสู่พระเจ้า จุดเริ่มคือวัตถุ เป้าหมายคือวิญญาณ เริ่มจากไฮดรา จบลงที่นางฟ้า....

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 3,500 บาท

  Special Price 3,150 บาท

  สินค้าหมด

 9. ในหลวง ร. ๙

  ในหลวง ร. ๙

  นิตยสาร Fine Art ฉบับพิเศษ ‘ในหลวง ร. ๙’ ความหนา 464 หน้า กว้าง 21.5 x สูง 27.5 cm เพื่อร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยภายในเล่มนอกจากจะมีภาพผลงานอันเกี่ยวเนื่องกับพระองค์ท่าน ของศิลปินไทยอาวุโส เช่น จำรัส เกียรติก้อง จักรพันธุ์ โปษยกฤต ฯลฯ ศิลปินมีชื่อเสียงและศิลปินรุ่นใหม่กว่า 400 ภาพแล้ว ยังมีข้อความถวายความอาลัยจากบุคคลสำคัญในแวดวงศิลปะ รวมทั้งจากศิลปินด้วย


  +ฟรี! ค่าจัดส่ง

   

  ให้หนังสือเป็นของขวัญกันเถอะ
  เพราะ..หนังสือคือของขวัญบวกบวก
  + หนังสือไปพร้อมกับของขวัญอะไรก็ได้ที่เราอยากให้
  =
  +เซอร์ไพรส์ +ความรัก +ความห่วงใย +ความคิดถึง
  สูงทั้งคุณค่าและความหมาย
  ทั้งคนรับและคนให้ ปีใหม่นี้ชีวิตมีแต่เรื่องบวกบวก


  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 999 บาท

  Special Price 900 บาท

 10. บางกอกแก้วกำศรวล หรือ นิราศนครศรีธรรมราช (หนังสือหายาก สภาพ 60 %)

  บางกอกแก้วกำศรวล หรือ นิราศนครศรีธรรมราช (หนังสือหายาก สภาพ 60 %)

  นิราศนครศรีธรรมราช หรือ บางกอกแก้วกำศรวล ปรากฏโฉมออกมาในปี พ.ศ. ๒๕๒๑ ผลงานชิ้นนี้นับเป็นนฤมิตรกรรมทางกวีทรงคุณค่าทั้งในแง่สุนทรียรสและอรรถรสอันหลากหลาย ที่สำคัญคือ กวีนิพนธ์เล่มนี้ของท่าน ได้สำแดงออกถึงลักษณะกวีอย่างไทยไว้อย่างเต็มที่ กล่าวได้ว่าในบรรดากวีร่วมสมัยนั้น ท่านอังคารเป็นกวีคนแรกและคนเดียวที่เอาพุทธปรัชญามาใช้ในงานของตนแทบจะโดยตลอดและใช้ได้อย่างเหมาะสม

  ท่านอังคาร เป็นกวีคนเดียวที่สามารถเข้าถึงกวีแบบสมัยแต่ก่อน จนอาจกล่าวได้ว่ากวีนครคนนี้ไม่ยอมแพ้แม้แต่พระยาตรัง ซึ่งมาทประมาทบรรพบุรุษของชาวนครไว้ ใช่แต่เท่านั้น ใครที่อ่านงานกวีนิพนธ์ของไทยถอยหลังไปไกลเท่าไหร่ ดื่มด่ำในกวีโวหารตลอดจนเข้าใจกลเม็ดของท่านแต่ก่อนมากเพียงไร จะเข้าใจลีลาของลำนำในเล่มนี้มากเพียงนั้น ในแง่นี้อาจถือได้ว่า นิราศนครศรีธรรมราช เล่มนี้ เป็นการเขียนนิราศแบบโบราณ โดยโยงมาถึงปัจจุบันสมัย

         

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 150 บาท

  Special Price 135 บาท

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า