ลด 10%

วิชาปรัชญา (หนังสือหายาก สภาพ 70 %)

รหัสสินค้า: 9789744820013
สำนักพิมพ์ ศยาม
ผู้แต่ง สมัคร บุราวาศ ผู้แปล -
ปีที่พิมพ์ 2544 จำนวนหน้า 650

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 450 บาท

Special Price 405 บาท

หนังสือเข้า 13-01-2015

ได้รับ 405 คะแนน เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนี้

รายละเอียดโดยย่อ

หนังสือ วิชาปรัชญา ของสมัคร บุราวาศ เล่มนี้ เป็นผลงานทางสติปัญญาอันทรงคุณค่าที่ผู้เขียนได้มอบให้แก่สังคมไทย เมื่อกว่าสามทศวรรษที่ผ่านมา ก่อนที่ผู้เขียนจะลาจากโลกนี้ไป

หนังสือเล่มนี้แตกต่างจากหนังสือที่ว่าด้วยวิชาปรัชญาอื่นๆ ตรงที่ว่าผู้เขียนได้กล่าวถึงแนวคิดของปรัชญาแต่ละสำนัก ในบริบทของสังคมและประวัติศาสตร์ที่ปรัชญานั้นก่อกำเนิดขึ้น กล่าวอีกนัยหนึ่ง หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ว่าด้วยประวัติศาสตร์แนวคิดทางปรัชญาของมนุษยชาติในทุกมุมโลก ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน อันเป็นการนำเสนอวิชาปรัชญาในแนวทางที่เป็นจริง สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เป็นจริงในสังคมยุคนั้นๆ การค้นพบวิทยาการใหม่ๆ ของมนุษยชาติและการเปลี่ยนแปลงของประวัติศาสตร์ในแต่ละยุสมัย

 

รายละเอียดสินค้า

หนังสือ "วิชาปรัชญา" หนังสือเล่มสำคัญ อีกเล่มหนึ่งของสมัคร บุราวาศ พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.๒๕๑๑ ผู้เขียนเขียนขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่นอกจากการกล่าวถึงวิวัฒนาการของปรัชญาในยุคสมัยต่างๆที่มีความสัมพันธ์กับวิวัฒนาการทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังจะต้องการยกระดับวิชาปรัชญาของผู้อ่านให้เป็นผู้มีความรอบรู้และเป็นนักคิดทางปรัชญาด้วย ดังคำกล่าวที่ว่า

 

"วิชาปรัชญาเล่มนี้ จึงไม่มีวัตถุประสงค์จะให้ผู้อ่านประสบความสำเร็จเพียงเป็นศิษย์ของนักปรัชญาคนใดคนหนึ่งของโลกเท่านั้น หากมุ่งหวังจะให้สำเร็จเป็นนักปรัชญาด้วยตนเอง หรืออย่างน้อยก็กลายเป็นนักคิดผู้รอบรู้คนหนึ่งไป"